Thi công nội phòng khách cần lưu ý

Phòng khách được xem là “bộ mặt đại diện” của cả căn nhà. Vì vậy bạn cần lưu ý khi thi công nội thất phòng khách để tạo nên những vẻ đẹp ấn tượng nhất nhé. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về vấn đề này ngay dưới bài viết dưới đây nhé!

Vì sao bạn cần thi công phòng khách ?

Như đã nói trên, phòng khách là đại diện cho tổng thể ngôi nhà.  Nó là nơi chúng ta tiếp đón những vị khách tới chơi, vì vậy không gian cần đòi hỏi sự lịch sự, tinh tế.

Thi công nội thất giúp bạn hoàn thiện tất cả các chi tiết cho tới giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Đảm bảo tất cả các thiết kế ban đầu được thực hiện chính xác nhất. Điều đó giúp ngôi nhà của bạn có được một vẻ đẹp hoàn chỉnh hơn. Thêm nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn vì sau này bạn sẽ không phải tốn thêm thời gian để sửa chữa, thay đổi gì cả. Ngay từ giai đoạn thi công mọi thứ đã được thực hiện hoàn chỉnh theo ý muốn của bạn rồi.

Cần lưu ý gì khi thi công nội thất phòng khách cho chung cư?

Hãy định hướng rõ ràng về phong cách nội thất

Việc định hướng đúng phong cách nội thất sẽ giúp chi phối tới việc trang trí, lựa chọn đồ nội thất khi thi công. Bởi vậy ngay từ đầu quyết định làm hoặc thi công nội thất. Các gia chủ nhất thiết phải xác định 1 phong cách phù hợp cho mình.

Lựa chọn vị trí phòng khách

Lựa chọn một vị trí hợp lý sẽ giúp bạn có được một không gian thiết kế nội thất phòng khách tốt nhất. Vị trí thích hợp là vị trí dễ tiếp cận nhất từ bên ngoài vào nhà để. Nơi đây sẽ là đầu mối liên kết toàn bộ không gian khác của ngôi nhà lại với nhau.

Nơi đặt phòng khách phải có cửa lớn, thoáng khí. Có thể quan sát được cả bên trong và ngoài nhà một cách dễ dàng. Kết nối với thiên nhiên cũng là một điều cần thiết. Nếu như căn nhà có diện tích rộng thì nên lụa chọn vị trí trung tâm để thiết kế cho phòng khách. Còn nếu không thì có thể thiết kế liên thông với phòng bếp để tiết kiệm diện tích.

Dự toán sơ bộ chi phí thi công

Việc thi công nội thất phòng khách có nhiều hạng mục khác nhau, không thể tránh khỏi tình trạng phát sinh, vì vậy gia chủ nên dự toán sơ bộ chi phí thi công để chủ động hơn trong mọi việc. Một số đồ nội thất thiết yếu hoặc hạng mục quan trọng thì nên ưu tiên hơn. Những nội thất chưa cần thiết hoặc có thể dùng tạm có thể sắm sửa về sau. Hoặc nếu như bạn chưa có kinh nghiệm dự toán sơ bộ chi phí có thể nhờ tới 1 công ty thiết kế nội thất uy tín cho mình.

Nội Thất Phòng Khách Tận dụng ánh sáng màu sắc

Vấn đề ánh sáng và màu sắc trong thiết kế nội thất là chủ đề không bao giờ hết. Bởi màu sắc và ánh sáng .àng được sử dụng thông minh bao nhiêu thì lại càng tô điểm thêm vẻ đẹp của ngôi nhà bấy nhiêu.

Đối với phòng khách ý tưởng này thực sự rất hay. Bạn có thể chọn ngay tại vị trí có cửa sổ để làm sáng phòng khách. Hay chọn loại cửa kính trong suốt để căn nhà thêm rộng rãi và sáng sủa. Ánh nắng tự nhiên cần được tận dụng tối đa. Ngoài ra, nhiều cửa sổ cũng là cách làm nhà bạn thêm phần thông thoáng.

 

One thought on “Thi công nội phòng khách cần lưu ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh