Khác biệt giữa căn hộ 1 phòng ngủ và Studio

Hiện nay căn hộ studio và một phòng ngủ rất phổ biến trên thị tường. Tuy nhiên nếu bạn đang có nhu cầu mua hoặc thuê căn hộ để ở thì phải hiểu rõ được sự khác biệt giữa căn hộ 1 phòng ngủ và studio. Nắm rõ được đặc điểm căn hộ giúp gia chủ có thể hình dung rõ hơn về không gian sống mà mình mong muốn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các điểm khác nhau của căn hộ 1 phòng ngủ và studio.

Căn hộ studio là gì?

Căn hộ studio là căn hộ một phòng đa năng lớn. Hay nói cách khác là dạng căn hộ mà tất cả tiện ích đều được bố trí trong một không gian khá nhỏ gọn. Kết hợp của phòng ngủ, nhà bếp và khu vực sinh hoạt tạo thành một phòng lớn không có vách ngăn. Ngoại trừ phòng tắm sẽ được nằm trong một không gian riêng biệt.

Có một loại căn hộ studio đặc biệt có thể đắt hơn một chút so với studio tiêu chuẩn. Đó là Studio phòng junior được coi là studio nâng cấp. Loại căn này không nên nhầm lẫn với căn hộ một phòng ngủ.

Căn hộ 1 phòng ngủ là gì?

Căn hộ 1 phòng ngủ có phòng ngủ riêng biệt. Căn hộ 1 phòng ngủ và căn hộ studio có thể có diện tích tương đương với nhau. Tuy nhiên, rõ ràng nhất phân biệt là nó có giường ngủ nằm tách biệt trong 1 căn phòng riêng.

Không gian ngủ đã được chia tách rất rõ ràng, riêng biệt với không gian phòng khách và bếp. Một phòng ngủ thu hút những người thuê muốn thêm không gian và nhiều phòng trong căn hộ của họ.

Khi nào nên chọn studio? Khi nào nên chọn căn hộ 1 phòng ngủ?

Khi phân vân nên lựa chọn giữa studio và căn hộ một phòng ngủ. Thì bạn nên đặt ra các câu hỏi với nhu cầu bản thân để ra tiêu chí cụ thể như:

  • Mục đích sử dụng căn hộ (nhà ở hay cho thuê)?
  • Nếu cho thuê thì mục tiêu khách hàng mà bạn nhắm tới là gì?
  • Nhà ở thì thành viên của bạn là bao nhiêu người?
  • Gia đình bạn cần không gian như thế nào?

Ngoài ra còn dựa vào đặc điểm của studio và căn hộ 1 phòng ngủ là như thế nào mà đưa ra quyết định. Sau đây là đặc điểm cụ thể của từng loại căn hộ.

Đặc điểm của căn studio

Đối với căn studio đầu tiên là tiết kiệm chi phí tiện ích vì sẽ không phải dùng nhiều điều hoà và hệ thống đèn thắp sáng các khu vực riêng biệt, giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, gia chủ có thể thêm phòng ngủ riêng biệt bằng cách sử dụng các phương pháp sáng tạo. Chẳng hạn như phân chia phòng linh hoạt bằng rèm cửa, tạo tủ sách cao, tạo vách ngăn.

Căn hộ studio ít tốn kém khi mua hoặc thuê, diện tích thường nhỏ hơn, có ít tiện nghi hơn. Không có tường và không có sự riêng tư nhất định. Căn hộ một phòng ngủ thường có giá cao hơn, diện tích có thể lớn hơn, tiện nghi, nhiều bức tường và đảm bảo riêng tư.

Đặc điểm của căn 1 phòng ngủ

Đối với căn một phòng ngủ đầu tiên là có một không gian riêng biệt. Rất phù hợp với các cặp vợ chồng các gia đình nhỏ cần không gian riêng biệt. Diện tích cũng lớn hơn studio có sức chứa đồ lớn hơn.

Kèm theo những tiện ích đó mà giá thành của căn hộ 1 phòng ngủ cũng cao hơn so với studio. Vì vậy tùy vào nhu cầu và tài chính của gia đình bạn mà lựa chọn loại căn hộ cho phù hợp.

Mong rằng bài viết đã cung cấp những nội dung hữu ích giúp gia chủ có được quyết định phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Liên hệ ngay với Nội Thất AAG để được trao đổi về tư vấn nhiệt tình hơn về việc lựa chọn căn hộ 1 phòng ngủ và studio nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh