Phong cách thiết kế nội thất Classic style: Cổ điển & sang trọng

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển là lựa chọn hoàn hảo cho những không gian có diện tích lớn, lựa chọn đồ nội thất cần phải có họa tiết hoa văn cầu kỳ, đẹp mắt. Theo đó, phong cách này rất phù hợp với những gia chủ yêu thích một không gian sống sang trọng, hoa mỹ. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về phong cách này trong bài viết dưới đây.

Phong cách thiết kế nội thất Classic là gì?

Phong cách thiết kế nội thất Classic là phong cách đột phá khác biệt so với phong cách nội thất cổ điển. Nó là sự cải tiến từ phong cách cổ điển mà chúng ta thường hay nhầm lẫn. Những đường nét mềm mại của truyền thống hòa quyện cùng một chút mạnh mẽ của thiết kế hiện đại sẽ tạo nên một nét quyến rũ đầy thanh lịch cho không gian nội thất Classic style.

Phong cách tạo sự đột phá trong các thiết kế cổ kính truyền thống từ thời xưa. Khác với phong cách cổ điển theo các thiết kế hoa văn cầu kỳ của châu Âu mà từ trước đến nay mọi người vẫn đang hiểu nhầm.

Phong cách chỉ mang hơi hướng và tổng hợp những nét đẹp từ các thiết kế cổ kính xa xưa, kết hợp thêm những chi tiết hiện đại để tạo nên sự nhẹ nhàng, thanh lịch cho không gian thiết kế.

Phong cách thiết kế cổ điển có nguồn gốc từ châu Âu vào thế kỷ XVII – thế kỷ XIX. Phong cách này dựa trên các nguyên tắc về sự cân bằng và đối xứng theo quy định chặt chẽ. Cách thiết kế nội thất trong không gian có sự cầu kỳ về màu sắc và hoa văn tạo nên nét đẹp cổ kính mà không kém phần sang trọng, quý phái.

Bao gồm 2 trường phái như sau:

  • Phong cách cổ điển truyền thống (Classic style)
  • Phong cách diễn giải cổ điển (Classic Reinterpreted Style)

Những yếu tố tạo nên Phong cách thiết kế nội thất classic

Tính đối xứng và cân bằng

Trong phong cách thiết kế nội thất classic, yếu tố được chú trọng nhất chính là tính đối xứng. Nếu bước vào một không gian được thiết kế theo phong cách nội thất classic, bạn sẽ nhìn thấy được sự sắp xếp cân đối và đẹp đến hoàn hảo. Đối xứng chính là nếu bạn chia phòng thành 2 phần thì mỗi bên sẽ sở hữu các thiết kế giống hệt bên còn lại theo từng bức tường hay tone màu.

Tính đối xứng của phong cách classic
đối xứng Nội thất classic style

Màu sắc trong Phong cách thiết kế nội thất classic

Sử dụng màu được lấy cảm hứng từ các tông màu thiên nhiên như màu nâu, xanh xám… đây là những màu thường được sử dụng trong phong cách Classic. Tuy nhiên, Classic không bị gò bó như phong cách cổ điển, những món đồ nội thất của bạn không nhất thiết cũng là những món đồ cổ hay có hoa văn rườm rà, uốn lượn mà hoàn toàn có thể chọn những món hiện đại với sắc màu bắt mắt vui tươi.

phong cách thiết kế classic

Điểm nhấn của phong cách

Mỗi không gian phòng được thiết kế theo phong cách classic sẽ được chọn một điểm nhấn. Các kiến trúc sư sẽ linh hoạt và khéo léo lựa chọn điểm nhấn, ví như các đồ vật cố định trong phòng: tranh, bàn, ghế, cầu thang… và những thứ còn lại sẽ trở thành những món đồ trang trí giúp cho điểm nhấn nổi bật hơn thông qua một số yếu tố khác nữa: ánh sáng, màu sắc,…

Phong cách cổ điển classic trong thiết kế nội thất
Điểm nhấn trong phong cách nội thất classic

Sàn nhà

Phong cách classic theo đúng nghĩa là phong cách diễn giải cổ điển. Mọi thứ thuộc về những thiết kế cổ xưa nhưng bạn có thể diễn giải lại theo cách mà bạn mong muốn.

Sàn nhà trong phong cách nội thất Classic thường được làm từ chất liệu đá cẩm thạch, gỗ.. Tuy nhiên, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại vật liệu mà bạn mong muốn.

Phòng khách classic sáng sủa đẹp mắt kết hợp với ánh nắng tự nhiên

Nghệ thuật phối ánh sáng

Trong bất kì phong cách thiết kế nội thất nào thì ánh sáng cũng chiếm phần quan trọng, bạn có thể chọn những chiếc đèn mẫu mã vintage để tạo cho không gian nhẹ nhàng tao nhã hơn.

Họa tiết trang trí

Các phong cách theo xu hướng cổ điển không thể thiếu đi những đường nét uốn lượn, hoa văn cầu kì chi tiết và hầu như không có sự xuất hiện của các chi tiết góc cạnh vuông vức.

Phong cách thiết kế classic cầu kỳ đẹp mắt

Mặt khác, dường như các đường nét vuông vắn, dứt khoát không xuất hiện quá nhiều trong phong cách này. Đây là một trong những đặc trưng định hình nên Classic style này.

phong cách theo xu hướng cổ điển

Vật liệu và đồ nội thất

Các chất liệu để tạo nên đồ nội thất cho phong cách classic thường được làm từ nỉ, da, đá hoa cương hay gỗ tự nhiên…

Một số mẫu nhà thiết kế nội thất phong cách classic 

Phòng khách

Phòng khách Phong cách thiết kế classic
Phòng khách Phong cách thiết kế classic
Phòng khách Phong cách thiết kế classic
Phòng khách Phong cách thiết kế classic

Phòng bếp

Phong cách classic Phòng bếp
Phong cách thiết kế classic Phòng bếp
Phong cách thiết kế classic Phòng bếp
Phong cách classic Phòng bếp

Phòng ngủ

Phong cách thiết kế classic Phòng ngủ
Phòng ngủ trong thiết kế classic cổ điển
Phong cách classic sang trọng
Phong cách classic sang trọng
Phong cách classic sang trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh