Những ý tưởng sắp xếp đồ chơi cho trẻ độc đáo

Đồ chơi là một trong những công cụ giúp bé phát triển vì vậy hầu như các gia đình khi có trẻ em đều có rất nhiều đồ chơi. Những đồ chơi được tích góp lâu ngày sẽ biến thành một đống lộn xộn, ngổn ngang. Việc sắp xếp nó cũng khiến cho các bật phụ huynh phải đau đầu. Bài viết sau đây là những ý tưởng sắp xếp đồ chơi cho trẻ độc đáo mà bạn có thể tham khảo.

Loại bỏ các thùng chứa lớn

Nếu bạn đang sử dụng một thùng lớn để chứa đồ chơi. Thì có khả năng khi trẻ sẽ đào bới, lục lọi và nén đồ sang một bên để tìm thứ đồ mà mình cần trẻ. Vì vậy trong trường hợp có nhiều đồ chơi thì nên phân chia theo loại theo thùng nhỏ và dán nhãn để phân biệt.

Hiện nay có rất nhiều loại thùng chứa ngăn chứa bằng các vật liệu trong suốt dễ dàng để cất giữ và tìm kiếm. Hoặc có thể sử dụng các nhãn dán bằng hình ảnh để giúp trẻ dễ phân biệt.

Sử dụng không gian tường sắp xếp đồ chơi cho trẻ

Không gian vui chơi của bé thay vì phải suy nghĩ trang trí thiết kế như thế nào thì bạn có thể tận dụng nó. Để làm nơi lưu trữ bố trí các đồ chơi cho bé. Sử dụng các vật dụng khác nhau để tạo ra một bức tường độc đáo cất giữ đồ chơi

Có thể sử dụng giỏ túi, móc, kệ, giá,… Để cất giữ và sử dụng dễ dàng. Tất nhiên vẫn phải sử dụng các nhãn dán để giúp bé phân biệt

Tạo thành bộ sưu tập

Mỗi bé sẽ có những sở thích riêng vì vậy đồ chơi của các bé cũng được sưu tầm theo sở thích của mình. Đối với bé trai thì có thể là xe mô hình, siêu nhân, lego, banh,….. Đối với các bé gái có thể là búp bê, gấu bông, đồ hàng,…

Các bật phụ huynh có thể tận dụng điều này để biến nó thành một bộ sưu tập. Cất giữ đồ cho bé mà còn có thể thành đồ trang trí.

Nội thất đặc biệt sắp xếp đồ chơi cho trẻ

Các nhà thiết kế cũng đã sáng chế những nội thất đặc biệt dành riêng cho phòng trẻ. Với nhiều kiểu dáng, mẫu mã vô cùng phong phú, bắt mắt. Và tất nhiên, nó dành được nhiều sự yêu mến của trẻ nhỏ ngay khi xuất hiện.

Tận dụng các góc trong nhà sắp xếp đồ chơi cho trẻ

Đa số gia đình hiện nay đều không có một không gian riêng biệt cho khu vui chơi của trẻ. Vì vậy bạn có thể tận dụng các không gian trống như các góc trong nhà, góc khuất sau các cánh cửa,…. Để bố trí chổ sắp xếp đồ chơi cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh