Những ý tưởng chia phòng ngủ độc đáo cho bạn

Phòng ngủ chính là một trong những không gian thiết kế quan trọng nhất của một ngôi nhà. Sau một ngày dài mệt mỏi, được nghỉ ngơi trong không gian thoải mái, riêng tư thì còn gì bằng. Với những căn hộ nhỏ như studio thật khó để phân chia diện tích giữa các khu vực. Vậy bạn hãy thử tham khảo những ý tưởng chia phòng ngủ độc đáo, đẹp mắt giúp phân chia phòng ngủ không cần tường ngăn nhé.

Tại sao phải chia phòng ngủ?

Đối với những ngô nhà hay chung cư có diện tích hẹp, không gian nhà không đủ để xây nhiều phòng. Thì việc tận dụng, ngăn cách để chia thành hai phòng riêng biệt là điều thường xảy ra. nghĩ về. Bạn cũng có thể tạo không gian riêng để làm việc hoặc thư giãn từ phòng ngủ của chính mình.

Việc chia đôi phòng ngủ sẽ giúp bạn tận dụng được không gian của căn phòng. Đồng thời có thể bố trí lại căn phòng sao cho hợp lý, đẹp mắt, không nhàm chán và mang phong cách, sở thích riêng của bạn.

Tuy nhiên, không phải phòng nào cũng có thể ngăn nhất là với những phòng có diện tích quá nhỏ. Các không gian có thể áp dụng chia phòng

  • Kiểu nhà hẹp hoặc căn hộ nhỏ mà phòng khách, bếp, phòng ngủ được tích hợp trong cùng một không gian.
  • Phòng ngủ rộng rãi, có thể chia thành giường ngủ và phòng thay đồ hoặc khu vực ngủ nghỉ và làm việc.
  • Kiểu phòng ngủ không quá chật hẹp gia chủ muốn thay đổi hoặc hóa giải phong thủy. Trong trường hợp này, chặn phòng ngủ thường được cho là giúp xua đuổi tà ma và những điều không may mắn.
  • Gia đình muốn có nhiều không gian lưu trữ hơn, muốn phòng ngủ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Lưu ý khi ngăn chia phòng ngủ

Tách phòng ngủ có thể tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng cũng có thể rất nhanh chóng và tiết kiệm chi phí với những cách tách phòng ngủ giá rẻ. Tuy nhiên không phải căn hộ nào cũng nên chia phòng. Nên lưu ý những điều sau.

  • Kiểm tra diện tích phòng ngủ: Tùy vào diện tích phòng mà lựa chọn cách ngăn cho phù hợp. Vì phòng nhỏ mà lựa loại vách ngăn có diện tích khá lớn sẽ tạo cho căn phòng cảm giác gò bó chật hẹp.
  • Chú ý đến không gian và ánh sáng. Phòng ngủ là khu vực rất quan trọng vì vậy mà bạn cần đặt biệt chú ý đến không gian. Tránh lựa chọn các vết ngăn gây cảm giác chật hẹp, gó bò,… Che khuất tầm nhìn hay ánh sáng.
  • Vị trí đặt vết ngăn. Tránh đặt vết ngăn che khuất ánh sáng, chiếm lối đường đi,….
  • Cần chú ý đến sự phù hợp của vách ngăn. Với không gian phòng ngủ, với các yếu tố như kích thước, màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, kiểu dáng,… Nhất
  • Sự tương đồng với phong cách nội thất. Việc tạo ngăn phòng ngủ cũng cần được chú ý để giữ được phong cách nội thất vốn có của căn phòng. Kiểu dáng của vách ngăn sẽ phản ánh phong cách nội thất mà gia đình đang theo đuổi.
  • Chất liệu làm vách ngăn. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, độ bền cũng như tính kinh tế. Nên căn cứ vào tổng thể không gian, mục đích, nhu cầu và điều kiện kinh tế để lựa chọn và thi công vách ngăn phòng ngủ phù hợp.

Cách chia phòng ngủ đẹp, đơn giản và rẻ.

Hiện nay, thay vì xây tường ngăn, có rất nhiều cách để ngăn cách các phòng ngủ. Mà không cần tốn thời gian thi công, tháo dỡ hay trùng tu nhà, đồng thời cũng đảm bảo tính thẩm mỹ nhất định.

Sử dụng giá sách làm vết ngăn

Sử dụng một giá sách lớn để ngăn cách phòng ngủ là một phương pháp đơn giản mà hiệu quả. Giá sách còn giúp bạn trang trí căn phòng, tiết kiệm diện tích. Cho một bộ sưu tập những cuốn sách bạn yêu thích, rất tự nhiên, mang chút cổ điển nên thơ và có thể thực hiện nhanh chóng.

Tuy nhiên, với cách làm này, chi phí có thể lớn nếu bạn chọn những mẫu kệ sách gỗ lớn. Ngoài ra, giá sách thường chiếm khoảng không gian rộng ít nhất là 40cm. Đây được coi là một vách ngăn dày và chiếm nhiều diện tích hơn so với vách ngăn phòng ngủ thông thường. Vì vậy, cần cân nhắc không gian khi chọn giá sách để ngăn chia phòng ngủ.

Ngăn cách phòng ngủ bằng kệ

Sử dụng kệ đứng làm vách ngăn phòng ngủ cũng là một giải pháp hoàn hảo. Để vừa có thể phân chia không gian riêng vừa có thể cất giữ đồ đạc một cách gọn gàng, hiệu quả và đẹp mắt.

Tuy nhiên, tương tự như giá sách, bạn cũng nên cân nhắc về không gian và sự hài hòa trước khi lựa chọn mẫu vách ngăn phòng ngủ này.

Sử dụng vách ngăn trang trí

Vách ngăn là giải pháp khắc phục những khuyết điểm thường gặp của tủ khi dùng làm vách ngăn. Vì vậy, phương pháp này được áp dụng khá phổ biến. Vừa đảm bảo chức năng ngăn cách phòng ngủ, vừa là vật trang trí tạo nét thẩm mỹ riêng biệt cho căn phòng.

Sử dụng kính để ngăn cách phòng ngủ

Kính là vật liệu hoàn hảo giúp bạn nới rộng không gian, đồng thời mang đến vẻ hiện đại

Sử dụng kính làm vách ngăn phòng ngủ đang là xu hướng thiết kế nội thất hiện đại ngày nay. Nếu muốn ngăn cách phòng ngủ, bạn có thể chọn một tấm kính lớn, cố định, nối từ sàn lên trần nhà thay vì tường hay kệ.

Sử dụng rèm làm vách ngăn

Đơn giản, gọn nhẹ và nhanh chóng, rèm và mành là vật liệu ngăn phòng ngủ đơn giản nhất. Ngoài ra, đây cũng là một cách trang trí phòng ngủ hiệu quả. Nó có thể mang lại màu sắc mới và tính thẩm mỹ mới cho căn phòng.

Bên cạnh đó, việc lắp đặt và thay thế rèm, mành vô cùng đơn giản, giá cả lại phải chăng. Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn những mẫu rèm, rèm có màu sắc, hoa văn phù hợp với sở thích và thẩm mỹ của căn phòng.

Lưu ý:. Việc bố trí phòng ngủ nói chung và ngăn phòng ngủ nói riêng cần chú ý đến sự phù hợp. Với kiến ​​trúc, với tài chính, với sở thích và đặc biệt phải chú ý đến phong thủy nhà ở để tạo sự hài hòa. hòa bình, ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh