Những phong cách thiết kế nội thất xu hướng 2023

Mọi lĩnh vực trong cuộc sống đều thay đổi xu hướng theo thời gian, ngày một mới mẻ và hấp dẫn hơn. Đặc biệt là những ngành nghề liên quan đến thiết kế, cần chất xám cho sự sáng tạo. Thiết kế nội thất cũng vậy luôn thay đổi theo xu hướng. Thiết kế nội thất xu hướng dẫn đầu trong năm 2023 bạn có thể tìm hiểu qua bài viết sau.

Phong cách thiết kế nội thất xu hướng tối giản

Phong cách tối giản là sự bày trí, sắp xếp một cách đơn giản nhưng không kém phần nghệ thuật. Phong cách này thể hiện được những xu hướng nghệ thuật đa dạng. Đặc biệt là trong nghệ thuật về thị giác với các tác phẩm được tối giản về những yêu cầu thiết yếu nhất của nó.

Phong cách tối giản xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng những năm 1970 sau Chiến tranh thế giới thứ 2. Dã nhanh chóng trở thành một trào lưu nghệ thuật được nhiều người ưa chuộng. Phong cách thiết kế tối giản luôn là xu hướng

thiết kế nội thất xu hướng tối giản có nhiều nét tương đồng và khá giống với thiết kế nội thất hiện đại. Đều có chung 1 điểm là sử dụng các đồ dùng cần thiết để tạo không gian đơn giản, tinh tế và gọn gàng. Các yếu tố chính trong thiết kế nội thất phong cách tối giản là ánh sáng, hình khối kiến trúc, và các đồ nội thất tiện ích.

Phong cách thiết kế nội thất xu hướng Modern Luxury

Modern Luxury được tạo thành bởi sự kết hợp hai đặc trưng: hiện đại và sang trọng. thiết kế nội thất xu hướng hiện đại tập trung vào sự tối giản, không rườm rà với những màu sắc trung tính cùng đường nét tinh tế.

Trong thế giới nội thất nói riêng và thiết kế nói chung, sự sang trọng không được xác định bởi một số màu sắc hoặc vật liệu. Mà sẽ được định nghĩa bằng cảm giác khi tiếp xúc. Đẹp, thoải mái, và trang nhã chính là những gì cơ bản nhất khi chúng ta cảm nhận về một không gian sang trọng.

Sự sang trọng của Modern Luxury nằm ở cảm giác. Điều này nghe khá trừu tượng. Tuy nhiên, những xúc cảm đặc biệt cũng dựa trên một số nguyên tắc không quá phức tạp. Để tạo nên đặc trưng của phong cách này cần lưu ý:

  • Sử dụng màu sắc
  • Đường nét đương đại và trang nhã
  • Vật liệu sang trọng
  • Hệ thống chiếu sáng

Phong cách thiết kế nội thất Modem Classic

Phong cách Modern Classic là một biến tấu hiện đại hơn so với Tân cổ điển; còn được biết đến là phong cách Tân cổ điển hiện đại. Modern Classic kết hợp sự trang nhã của Tân cổ điển với nét mạnh mẽ, cá tính và công năng từ hiện đại. Từ đó, cho ra đời một phong cách đương thời, khác biệt và hợp xu thế.

Điểm mạnh nhất của Modern Classic đó là sang trọng, cân đối, cầu kỳ nhưng không hề bị già và sến. Bởi vậy, phong cách này rất phù hợp với gia đình nhiều thế hệ sinh sống.

Ưu điểm:

  • Phù hợp nhiều đối tượng người dùng
  • Vẫn giữ được nét sang và trang nhã từ Tân cổ điển
  • Đương đại, khó lỗi mốt

Nhược điểm:

  • Chi phí trung bình – cao
  • Phù hợp diện tích tương đối rộng

Phong cách thiết kế Indochine

thiết kế nội thất xu hướng Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương, là phong cách thiết kế nội thất với lối kiến trúc mang đậm hơi thở của thời gian, thể hiện nền văn hóa truyền thống Á Đông hòa quyện đầy lãng mạn cùng kiến trúc Pháp cổ.

Indochine Style là sự giao thoa giữa bản sắc giữa hai nền văn hóa Đông – Tây, tạo nên một phong cách thiết kế nội thất hiện đại mới mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với triết lý mỹ thuật, thể hiện được tinh hoa, bản sắc và bề dày lịch sử 2 nền văn minh lâu đời này.

Gam màu trung tính được ưu tiên lựa chọn cho toàn bộ nội thất trong phong cách Đông Dương. Bao gồm các màu như trắng, vàng kem, vàng nhạt, giúp cho không gian ấm áp và dễ chịu hơn.

Đây là những màu mang đến những giá trị đặc biệt giúp cho không gian trở nên hút mắt hơn. Ngoài ra, những màu sắc này góp phần mô phỏng sự quyền quý, vương giả, quyền lực của cung đình vua chúa trước đây.

Phong cách thiết kế nội thất xu hướng Dark Design

thiết kế nội thất xu hướng Dark Design là phong cách thiết kế nội thất sử dụng màu đen làm chủ đạo. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc diện toàn màu đen của các đồ nội thất. Mà còn là sự kết hợp khéo léo giữa những tone màu tối, trầm như ghi, xám, nâu,…

Các thiết kế nội thất xu hướng Dark Design này thường là những mẫu thiết kế hướng tới sự cao cấp. Với những những đường cong từ vật liệu nội thất làm điểm nhấn.

Phòng tắm được xử lý vô cùng khéo léo với một bức tường phân chia khu khô và ướt. Đá ốp xanh mảng lớn tạo nên một cảm giác thư giãn rất “tình” cho thiết kế; đồng thời ăn nhập với ánh sáng nhấn của căn hộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh