NHỮNG NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN NỘI THẤT CHO CĂN HỘ

Phân khúc căn hộ tầm trung là xu hướng tất yếu của thị trường. Bởi có giá bán hợp lý phù hợp mức độ chi phí cho những người dân muốn sinh sống tại thành phố. Tuy nhiên những đặc điểm chung của căn hộ dạng này là diện tích khá nhỏ. Nhưng lại tích hợp toàn bộ khu sinh hoạt từ bếp, nhà tắm, phòng khách đến phòng ngủ. Để căn hộ của mình luôn thoải mái, có không gian để sinh hoạt. Thì gia chủ cần chú trọng đến việc lựa chọn đến trang trí nội thất cũng như hỗ trợ sinh hoạt.

ƯU TIÊN NỘI THẤT NHỎ GỌN VỚI THIẾT KẾ ĐƠN GIẢN, MÀU SẮC ẤM CÚNG

Đối với một không gian với diện tích khá nhỏ như căn hộ tầm trung, căn hộ nhỏ. Cách tốt nhất cần phải lựa chọn những nội thất có kích thước nhở gọn, vừa vặn vưới cấu trúc thiết kế. Chẳng hạn một bộ sofa cỡ lớn hãy nghĩ đến những bộ sofa với thiết kế nhỏ gọn có thể tháo ghép. Kết hợp cùng những chiệc bàn trà hoặc bàn café nhỏ… như vậy gai chủ sẽ có được một  không gian phòng khách gọn gàng và thoáng đãng hơn.

Ngoài việc chú ý đến kích thước, gia chủ nên chú ý đến thiết kệ của sản phẩm. Những sản phẩm nội thất càng thiết kế rườm rà càng làm không gian nhỏ hẹp trở nên rối rắm hơn.

NỘI THẤT ĐA CHỨC NĂNG MỘT LỰA CHỌN TUYỆT VỜI

Nội thất đa chức năng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để nhà nhỏ có thể nới rộng thêm diện tích tự do của không gian. Ngày nay với kỹ thuật phát triển, tư duy sáng tạo được nâng cao hơn. Nội thất gia đình được thiết kế với đa dạng mẫu mã và chức năng. Có rất nhiều món nội thất tích hợp nhiều chức năng giúp bạn tiết kiệm tối đa diện tích mà vẫn thoải mái trong sinh hoạt hằng ngày.

Một gợi ý hay ho mà gia chủ có thể cân nhắc như chọn một chiếc giường tích hợp nhiều ngăn kéo. Như thế thỏa mãn không gian lưu trữ giúp ngôi nhà trở nên gọn gàng, ngăn nắp. Hoặc một bộ sofa phòng khách kết hợp chức năng của một chiếc giường ngủ thông minh… là một gợi ý tuyệt vời cho nhà nhỏ.

MÀU SẮC NỘI THẤT NÊN CÓ TÔNG MÀU SÁNG

Với những chung cư nhỏ, yếu tố màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng. Màu sáng là một giải pháp hay ho tạo cảm giác không gian mở, thoáng đãng. Với những căn hộ nhỏ xinh, nên chọn những tông màu sáng. Như vàng mật ong, trắng, kem nhạt hay xanh ngọc… Các thiết bị gia dụng hay những vật dụng cần thiết cho gia đình cũng nên chọn những màu sáng đằm và sang trọng. Như vậy góp phần làm cho căn hộ trở nên hiện đại và bắt mắt.

Tuy nhiên, chú ý nhé không nên kết hợp quá nhiều màu trong một không gian điều đó ẽ kiến ngôi nhà kém sang, sến súa và chật chội hơn.

KHÔNG NÊN NHỒI NHÉT QUÁ NHIỀU NỘI THẤT TRONG NHÀ

Khi trang trí nội thất không gian nhỏ, một lưu ý vô cùng quan trọng ma gia chủ không thể bỏ qua đó là phải lược giản. Hạn chế tối đa số lượng nội thất trong nhà. Việc “nhồ nhét” quá nhiều đồ đạc vào không gian nhỏ là không hề tinh tế. Điều này sẽ càng làm cho diện tích nhỏ bé của căn hộ trở nên chật hẹp hơn.

Gợi ý, có thể tham khảo những không gian sống kiểu Nhật tối giản. Đó là một trong những ví dụ hoàn hảo về cách sử dụng nội thất hạn chế nhưng thông minh đảm bảo mọi chức năng và yếu tố thẫm mỹ cần thiết.

HẠN CHẾ NHỮNG VÁCH NGĂN PHÂN CHIA KHÔNG GIAN

Trang trí nội thất cho chung cư diện tích nhỏ không nên ngăn cách quá nhiều. Bằng các từng vách sẽ làm cho diện tích trở nên ngột ngạt và hạn hẹp. Nếu muốn ngăn cách từng khu vực, chúng ta có thể dùng kệ sách, tủ hay một số thiết bị trong nhà. Để vừa có thể sử dụng, vừa có thể ngăn cách mà không mất quá nhiều diện tích.

Bên cạnh đó, nên chọn các tủ, kệ âm tường để giảm diện tích. Cách này vẫn có thế dễ dàng sử dụng và trưng bày đồ một cách khoa học. Hoặc tạo vách ngăn bằng kính hoặc rèm sang trọng. Sẽ làm cho ngôi nhà bạn thật đẹp và ấn tượng nhưng không quá chật chội.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh