Những lưu ý khi thiết kế nội thất cho căn hộ

Thiết kế nội thất cho căn hộ hiện nay đang rất được ưa chuộng vì nó mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế sẽ có những lưu ý nhất định. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để biết những lưu ý này là gì nhé.

Lợi ích mà thiết kế nội thất cho căn hộ mang lại

Có rất nhiều lý do, dưới đây bài viết sẽ chỉ ra một số lý do phổ biến nhất.

Tính thẩm mỹ khi thiết kế nội thất cho căn hộ

Căn nhà đẹp, có thiết kế bắt mắt luôn là ưu tiên số một đối với mỗi gia đình. Vì không gian thẩm mỹ trong nhà thoải mái sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái thư giãn. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế từ hiện đại, cổ điển cho tới trừu tượng, mộng mơ,..

Giúp diện tích sử dụng không bị lãng phí

Các căn hộ chung cư thường có diện tích hạn hẹp. Chính vì vậy việc thiết kế nội thất chung cư là vô cùng quan trọng để giúp bạn tối đa hóa được các phần diện tích có thể sử dụng được. Tránh được những mất mát về diện tích không đáng có.

Cắt giảm được chi phí thi công

Một thiết kế nội thất cho căn hộ tốt hoàn toàn có thể sử dụng lâu dài, không cần thay thế, sửa đổi. Cũng chính vì thế, có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí thi công hay sửa chữa sau này. Không chỉ vậy, một thiết kế nội thất tối ưu ngay từ ban đầu cũng đã giúp giảm chi phí vật liệu, xây dựng. Giúp họ tránh được những lãng phí về tiền bạc cũng như thời gian tu sửa.

thiết kế nội thất cho căn hộ

Giúp quá trình tu sửa, bảo trì hay nâng cấp được thuận tiện

Sẽ luôn có các vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng có thể là nhiều hoặc ít. Vì thế để có thể dễ dàng bảo trì, sửa chữa thiết kế từ ban đầu phải tính cẩn thận. Một thiết kế tốt không những giúp bạn ít phải sửa chữa mà còn có thể là giúp bạn sửa chữa nhanh hơn khi có các vấn đề xảy ra. Như vậy, giá trị căn hộ của bạn sẽ được nâng lên, bền vững hơn. Với các thiết kế tốt, việc nâng cấp căn nhà của bạn cũng có thể được diễn ra dễ dàng.

Những nguyên tắc, quy định trong thiết kế nội thất cho căn hộ

Các căn chung cư không thể được thiết kế một cách tự do mà phải theo các nguyên tắc. Các nguyên tắc này sẽ giúp nội thất chung cư được hợp lý, hài hòa, tránh gây lãng phí, mất mát tiền, tính thẩm mỹ cũng như diện tích.

Sự cân đối, phù hợp giữa màu sắc và ánh sáng

Màu sắc cho căn hộ của bạn sẽ phụ thuộc vào phong cách nội thất mà bạn lựa chọn. Để có được sự phù hợp giữa màu sắc và phong cách. Với thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, sang trọng nên lựa chọn những màu sáng, nổi bật. Ngược lại với phong cách cổ điển hay tối giản bạn nên lựa chọn những màu sậm hoặc tối.

thiết kế nội thất cho căn hộ

Đối với ánh sáng, hướng cửa sổ của căn nhà nên luôn là hướng đón ánh sáng. Việc tận dụng được ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Ánh sáng tự nhiên còn giúp căn hộ tạo nên cảm giác dễ chịu, thoải mái và trong lành.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất cho căn hộ

Đây có lẽ là vấn đề được quan tâm nhất với thiết kế nhà nói chung, chung cư nói riêng. Yếu tố phong thủy bao gồm như hướng nhà, hướng cửa, cách bài trí nội thất, ánh sáng,… Theo quan niệm, căn nhà với phong thủy tốt sẽ đem lại tài lộc, may mắn, sức khỏe, thành công.

Nguyên tắc cân bằng

Đây được coi là nguyên tắc thiết yếu trong khâu thiết kế nội thất chung cư. Mỗi đồ vật trong căn hộ phải được sắp xếp với đúng tỷ lệ và kích thước và số lượng. Ngoài ra nguyên tắc này còn áp dụng với tất cả các yếu tố liên quan như màu sắc phải cân đối, cửa phải đúng vị trí,…

thiết kế nội thất cho căn hộ

Các đồ vật cũng được sắp xếp cho khoảng cách giữa chúng là cân đối, không quá xa, quá gần. Việc có được sự cân bằng trong thiết kế nội thất chung cư sẽ giúp cho căn hộ chung cư của bạn được cân đối, hài hoài. Không gây cảm giác chật chội mà ngược lại rất thoáng đãng, dễ chịu.

Nguyên tắc thống nhất

Bạn chỉ nên lựa chọn một phong cách duy nhất cho căn hộ của mình và có thiết kế nội thất bám theo chỉ một phong cách đã chọn để tạo nên sự thống nhất. Bạn không thể cùng một lúc đan xen nhiều phong cách như hiện đại kết hợp với cổ điển. Việc này sẽ gây ra sự hỗn loạn, mất thẩm mỹ đối với người nhìn.

Việc bạn áp dụng một phong cách duy nhất cho căn hộ của mình sẽ tạo nên sự đồng đều, nhất quán cũng như sự chặt chẽ về mặt hình thức cho căn nhà. Mọi người khi nhìn vào căn nhà sẽ có thể thấy được phong cách mà bạn đang sử dụng.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh