Những lưu ý khi thi công nội thất căn hộ

Sau khi hoàn thành việc thiết kế bản vẽ chi tiết cho căn hộ, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công và hoàn thiện căn hộ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình một vài lưu ý khi thi công nội thất chung cư để đảm bảo chất lượng và tiến độ hoàn thiện cho công trình.

Lựa chọn đơn vị thi công nội thất căn hộ

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khithi công nội thất căn hộ đó chính là lựa chọn đơn vị thi công. Hiện nay ngày càng có nhiều đơn vị nhận thi công và thiết kế công trình. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị tay nghề còn non kém, hay sử dụng đồ nội thất với chất lượng kém,… Vì vậy mà lựa chọn dơn vị thi công là rất quan trọng

Nếu không lựa chọn được đơn vị thi công nội thất căn hộ uy tín thì căn nhà của bạn sẽ thiết kế thiếu khoa học, vật liệu nội thất không đảm bảo, chất lượng công trình giảm sút, các đường dây điện không an toàn, ống nước nhỏ không đủ tải…Vô vàn những hệ lụy sau này

Bạn có thể tìm hiểu qua sự giới thiệu của người quen, bạn bè hay các trang mạng truyền thông hiện nay. Ngoài ra, các phản hồi và đánh giá của các khách hàng trước đó cũng là nguồn tham khảo đáng tin cậy.

Lập hợp đồng, thỏa thuận chi tiết

Sau khi tìm được đơn vị thiết kế thi công nội thất căn hộ uy tín. Gia chủ cần lập hợp đồng thỏa thuận chi tiết để thống nhất quá trình cũng như nguyên vật liệu trong sản xuất thi công. Điều này giúp bạn có thể thỏa thuận các điều kiện, đối chiếu các quyền lợi đôi bên và tránh xảy ra các tranh chấp ngoài ý muốn.

Trong hợp đồng bạn cần làm rõ 3 vấn đề bao gồm:. Tiến độ thi công, các hạng mục thi công và yêu cầu chất lượng của hạng mục thi công.
Làm tốt những điều trên bạn hoàn toàn yên tâm về sản phẩm, tiến độ bàn giao nhà được đảm bảo. 

Định hình phong cách và sở thích

Trước khi bắt tay vào làm nội thất chung cư thì bạn nên tìm hiểu về phong cách và sở thích của các thành viên trong gia đình.

thi công nội thất căn hộ

Bởi việc định hình rõ phong cách giúp đơn vị thi công có thể hiểu được khách hàng của mình. Và có thể đưa ra được các giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Tìm hiểu đầy đủ về các loại vật liệu nội thất.

Vật liệu là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ. Việc lựa chọn những vật liệu phù hợp sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro không mong muốn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình. 

Việc trang bị đầy đủ các thiết bị nội thất như tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy lạnh,… Là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu về các loại thiết bị này trước. Xem thử những loại thiết bị này nên sử dụng loại nào phù hợp với căn hộ của mình. 

Hiểu rõ không gian thực tế

Trước khi thiết kế bạn cần hiểu rõ không gian căn hộ để truyền tải những mong muốn của mình. Khi đã có cái nhìn tổng quan, bạn sẽ có những ý tưởng phù hợp, hình dung được vị trí, bố cục, sắp xếp các nội thất sao cho phù hợp.

thi công nội thất căn hộ

Hiểu được không gian và mong muốn của gia chủ sẽ dễ dàng cho việc lên bản vẽ. Đây cũng là lưu ý quan trọng khi làm nội thất chung cư. Đừng hoàn toàn phó mặc cho kiến trúc sư mà hãy tham gia cùng và duyệt từng không gian cho đến khi hoàn thành bản vẽ.

Tối ưu hóa công năng

Ngoài thẩm mỹ thì công năng là yếu tố quyết định đến khả năng vận hành của một căn hộ. Chỉ đẹp thôi là chưa đủ, mà còn phải dễ dàng sinh hoạt về nấu ăn, nghỉ ngơi, thư giãn.

Mỗi cách bố trí, sắp xếp thi công nội thất căn hộ đều cần phải được tính toán kỹ lưỡng. Xem xét từ nhu cầu của gia chủ cho đến điều kiện thực tế về diện tích. Với một mục đích làm sao cho căn phòng có thể mang lại nhiều lợi ích nhất có thể.

Chính vì vậy việc tối ưu hóa công năng là một ưu tiên trong lưu ý khi làm nội thất.

Làm việc rõ ràng về chế độ bảo hành, sửa chữa

Điều này thường được chỉ rõ trong các hợp đồng thiết kế – thi công nội thất. Đầu tư làm nội thất cho chung cư không phải là khoản tiền nhỏ. Vậy nên bạn cần phải làm việc rõ ràng về chế độ bảo hành – bảo trì sản phẩm. Nhằm giúp bạn thân đỡ tốn kém kinh phí nếu một số sản phẩm bị lỗi hay hư hỏng phát sinh.

thi công nội thất căn hộ

Nên kết hợp yếu tố tự nhiên khi thi công nội thất căn hộ

Ngoài những lưu ý trên thì bạn nên chú ý đến điều kiện tự nhiên của căn hộ chung cư. Hầu hết, các căn hộ chung cư đều bị hạn chế về ánh sáng và các yếu tố tự nhiên. Do vậy, khi thi công nội thất căn hộ cố gắng tận dụng tối đa những điều kiện mà bạn đang có.

thi công nội thất căn hộ

Còn nếu không có thì bạn nên đưa yếu tố tự nhiên vào trong căn hộ của mình. Bạn có thể trồng cây xanh để đem lại không gian thư thái hơn hoặc xây dựng giếng trời, ban công với cây cối. Sẽ giúp cho không gian sống thêm sinh động.

Thi công nội thất căn hộ chung cư đúng bản vẽ

Trong thi công nội thất căn hộ thi bản vẽ thiết kế có vai trò hết sức quan trọng. Bởi nó thể hiện kích thước thực tế của các sản phẩm nội thất và công trình. Thi công nội thất theo đúng bản vẽ sẽ nâng cao hiệu quả làm việc và chất lượng công trình. Mang lại một công trình hoàn thiện và giống với những gì trên bản vẽ đã thể hiện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh