Kinh Nghiệm Khi Cải Tạo Nhà Cũ

Ngôi Nhà cũ nhiều đồ cũ cần phải cải tạo , bạn đang suy nghĩ và cân nhắc việc đó. Nhưng hoang mang không biết bắt đầu từ đâu , vì đây là chuyện quan trọng nó có thể thay đổi cả gia đình.

Cần xem xét lên kế hoạch

Bạn nên lên một kế hoạch cụ thể về việc sửa chữa nhà ở để xác định được bạn nên dùng loại nào mô hình nào , trong kế hoạch cần hiện rõ những vấn đề sau.

Số lượng, vị trí, khu vực cần sửa chữa : Bạn cần xác định được nơi sửa chữa, là những khu vực nào, phòng nào , bao nhiêu phòng để có thể lên kế hoạch dự trù và kinh phí chính xác.

Mục đích của việc cải tạo nhà cũ: Mục đích của bạn là nới rộng phòng khách hay phòng bếp để có không gian sinh hoạt chung thì phải thu hẹp các không gian khác, hay mục đích là sửa lại để bán hoặc cho thuê thì bạn hướng đến việc tiết kiệm.

Kiểm tra kết cấu nhà khi cải tạo nhà cũ

Trong công tác sửa chữa nhà thì việc nâng cấp nhà, thêm tầng thêm phòng và mở rộng diện tích. Phải xem xét lại nền móng cũ đủ vững chắc. Móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ căn nhà, vì vậy bạn nên khảo sát và tính toán kĩ.

Phong thủy khi sửa nhà

Lưu ý về phong thủy là vấn đề quan trọng trong sửa chữa, cải tạo nhà. Người Việt Nam quan niệm căn nhà chính là nền móng của gia đình nên việc sửa chữa rất ảnh hưởng đến cung mệnh của gia đình và các thành viên trong gia đình.

Chọn dịch vụ cải tạo nhà ở uy tín, chất lượng

Đơn vị thiết kế và thi công cải tạo nhà cũ phải có kinh nghiệm khảo sát kỹ lưỡng hệ móng, dầm, cột . Hiện trạng công trình để lên phương án có thể là cải tạo xây tường chịu lực.

Xem xét kết cấu hiện trạng nhà để có phương án phù hợp kết cấu không gian hợp lý. Lấy sáng, thông gió, gia cố chất lượng kết cấu nhà cải tạo (thêm cột, tường chịu lực…)

Có kinh nghiệm thi công và xử lý các hiện tượng xấu của nhà cũ như: võng sàn, nứt nghiêng tường, nứt cổ trần, nhà thấm dột, ẩm mốc,…

Lựa chọn thiết kế

Có nhiều phong cách thiết kế từ hiện đại đến cổ điển, tân cổ điển. Và có nhiều xu hướng xây nhà đang được ưu chuộng hiện nay như xây nhà thân thiện môi trường. Sử dụng các vật liệu mới, nội thất thông minh hay thiết kế theo phong cách cá nhân của bạn. Nhưng bạn phải đảm bảo sự thống nhất trong thiết kế giữa nội thất và ngoại thất. Giữa phần cải tạo và không sửa chữa, tránh sự khập khiễng.

Nếu bạn muốn tự thiết kế nhà để tiết kiệm chi phí thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về cách thiết kế và bố trí phòng ốc để đảm bảo phù hợp với phong thủy căn nhà. Như không đặt bếp đối diện cửa, không để cửa sau đối diện cửa trước, không đặt gương tùy tiện.

Dự trù kinh phí

Kinh phí luôn là nhân tố quyết định đến quy mô và hình thức cải tạo nhà cũ . Cần lập kế hoạch chi tiết các khoản chi phí trong sửa chữa nhà để có cách quản lý tốt nhất tránh phát sinh chi phí. Sửa chữa nhà thường bao gồm những chi phí sau:

  • Chi phí thiết kế
  • Chi phí thuê nhà thầu
  • Chi phí vật tư, nội thất
  • Chi phí vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành sửa chữa
  • Chi phí dự phòng

Một cách giúp hoạch định chi phí hiệu quả là sự thống giữa bạn và kiến trúc sư. Bạn cần phải bàn bạc với kiến trúc sư về giới hạn chi phí mà bạn sử dụng trong thiết kế và cải tạo nhà cũ. Để đảm bảo bản thiết kế sẽ phù hợp với bạn,về mặt nhà hiện tại lẫn bề mặt kinh phí.

Chuẩn bị đầy đủ điều kiện khi cải tạo nhà cũ

Bạn cần chuẩn bị trước các điều kiện để thi công sửa cải tạo nhà cũ. Như vận chuyển nội thất ra khỏi khu vực thi công, điều kiện về điện, nước cho thi công. Chuẩn bị vật tư, tập kết vật tư tại nơi thi công,…

Đảm bảo an toàn, vệ sinh khi cải tạo nhà cũ

Cải tạo nhà cũ là những công việc nguy hiểm và có thể gặp những rủi ro không đáng có trong quá trình tu sửa. Chính vì vậy mà bạn nên đảm bảo sự an toàn tuyệt đối trong quá trình cải tạo nhà cũ cho cả gia đình và người tu sửa. Luôn đảm bảo vệ sinh trong quá trình thi công đặc biệt là che chắn nội thất trong nhà tránh bụi bẩn trong thi công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh