Căn Hộ Theo Phong Cách Bắc Âu “Less is more”

Căn hộ thiết kế theo phong cách Bắc Âu, tối giản nhưng không đơn điệu. Vẫn mang trong mình cảm giác ấm áp một một căn hộ cần có. “Less is more”, phong cách còn khá mới mẽ trong thiết kế căn hộ tại Việt Nam. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết đôi nét về phong cách ” Less is more” từ Bắc Âu này!

“Less is more” có nghĩa là ít mà đủ, hay còn có nghĩa là ít đồ nhưng tạo được hiệu ứng lớn. Hiện nay, phong cách căn hộ mà mọi người hướng đến. Thường là không gian tối giản, đơn điệu, tinh tế nhưng vẫn mang nét ấm cúng mà một ngôi nhà cần có.

Để thiết kế căn hộ thiết kế Bắc Âu

Bàn cạnh sofa là keo nối cho phòng khách

không gian tối giản phong cách Bắc Âu

Có nhiều không gian phòng khách chưa toát ra được là một không gian phòng khách thiết kế phong cách Bắc Âu. Ấm cúng cho cả việc tiếp khách lẫn việc sử dụng cá nhân vì thiếu một chiếc bàn nhỏ ở bên cạnh ghế sofa lớn hoặc ghế armchair.

Tip khi chọn bàn cạnh sofa đó là:

  • Kích cỡ: điều đầu tiên phải làm là đo sofa hoặc ghế armchair trước khi mua bàn. Để bàn không bị to quá so với ghế bên cạnh. Thông thường, độ cao của bàn nên thấp hơn tay ghế một xíu.
  • Công năng: sẽ cần cái bàn có bề mặt hẹp hay rộng. Bạn muốn mua bàn này để đặt đèn lên và vẫn có chỗ bày sách/nến hay chỉ đơn giản. Là có một mặt phẳng để để đồ uống và lót ly?
  • Chất liệu: trong thiết kế phong cách Bắc Âu, sự tinh tế nằm ở cách pha trộn các vật liệu để tạo “layers” về sự ấm cúng. Vì nhiều người vẫn có tư tưởng sai lệch rằng phong cách Bắc Âu rất lạnh lẽo. Bàn này sẽ là một cách rất dễ để phối chất liệu (tạo ra sự tương phản cho không gian).

Phong cách Bắc Âu là sự trân trọng contrast

Việc trân trọng sự tương phản trong không gian chính là chìa khoá cho việc style một không gian Bắc Âu đúng nghĩa.

Có 2 cách để mang lại điều này:

  • Nếu những món đồ chính mang gam màu/chất liệu trầm, nhạt, tự nhiên. Thì mình sẽ mang lại sự tương phản từ những đồ trang trí nhỏ hơn về cả màu sắc lẫn chất liệu.
  • Nếu món đồ chính có một gam màu nổi bật hơn (do bạn muốn món đồ nội thất đó là nhân vật chính trong không gian). Thì chúng ta sẽ cân đối lại với những đồ xung quanh.

Cũng giống như thời trang, việc layer các chất liệu, tông màu sẽ tạo ra được phong cách cho chủ thể. Nhiều không gian hay theo cách bày trí “bộ”, nghĩa là mua 1 màu/chất liệu với số lượng lớn. Và rải rác ra trong không gian. Điều này vô thức làm cho không gian trở nên bị nhạt nhẽo.

Một số đặc trưng trong thiết kế

Việc phối hợp giữa các chất liệu thô/cứng, các layer fabric và hình dáng của đồ nội thất. Sẽ làm không gian trở nên có tính cách hơn.

không gian như một studio

Nhiều căn hộ Bắc Âu hiện nay có xu hướng biến không gian ở thành một studio mang tính trưng bày (có công năng). Nhiều chủ nhà thiết kế cũng rất chăm chút cho món đồ họ mua. Có thể là một phong cách, kiểu dáng ghế mà hơi đặc biệt với 1 cái đèn sàn. Lập tức góc nhỏ đó trở thành 1 vignette (góc trưng bày có công năng).

màu sắc tương phản

Cùng với sự tương phản giữa màu tươi sáng/màu trầm ấm, không gian càng trở nên gắn kết hơn. Khi có cả sự tương phản giữa sự vuông vắn của sofa và mặt bàn tròn của bàn coffee.

một chiếc bàn đen giúp ăn ngon miệng hơn

Văn hoá Bắc Âu rất trân trọng thời gian quây quần bên nhau, thư giãn và nấu nướng. Một thiết kế phong cách Bắc Âu với một chiếc bàn ăn đen sẽ làm những món đồ ăn trở nên ngon miệng hơn.

một món đồ với màu sắc chủ đạo

Dùng một món đồ chính có màu nổi bật và là tâm điểm của cả không gian thì chúng ta. Sẽ cân đối lại bằng gam màu trung tính qua những đồ vật xung quanh.

không gian mở

Nếu tìm ảnh nội thất Bắc Âu, ắt hẳn mọi người sẽ thấy khá nhiều setup mà chủ nhà sử dụng hệ kệ mở .Vì đây chính là nơi và cách chủ nhà “khoe” tính cách và giá trị của ngôi nhà.

Bài viết cung cấp một số thông tin về phong cách thiết kế Bắc Âu cho quý khách hàng tham khảo

Nguồn: Nghiện nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh